*
ลงประกาศฟรี/รถรับจ้าง/รถรับจ้างทั่วไป/รถรับจ้างราคาถูก
ข่าว: เพื่อการสนันสนุนพื้นที่ฟรี++เมื่อเห็นโฆษณา กรุณาสนับสนุน เพื่อให้ได้ใช้พื้นที่ฟรีกันยาวๆ ขอขอบคุณท่านผู้สนันสนุน

ลงประกาศฟรี สำหรับชาวรถรับจ้าง ด่วน ต้องการลงโฆษณา
ติดต่อ Line : sila787237  Mail : [email protected]
-ท่านต้องการลงBanner ขนาดใหญ่ 1200px ระดับบนสุดของบอร์ดได้ในราคาเพียง 1,500 บาทต่อเดือน ด่วนๆ
-ท่านต้องการปักหมุด เพียงเดือนละ 1,000 บาทเท่านั้น

ติดต่อได้ที่ Tel : 089 5047949
Line ID : sila787237
Mail : [email protected]

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ขายไม้เก่า ไม้ที่ยังไม่แปรรูป 184

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Full Member กระทู้: 155 ***
ขายไม้เก่า ไม้ที่ยังไม่แปรรูป
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2017, 09:54:00 »
ขายไม้เก่า ไม้ที่ยังไม่แปรรูป ไม้ เป็นวัสดุที่ถูกนำไปใช้ในการก่อสร้างมาอย่างยาวนาน ทั้งใช้เป็นโครงสร้างอาคาร ส่วนตกแต่งอาคาร และใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วยคุณสมบัติที่รับแรงได้ดี ตัดแต่งง่าย และมีผิวสัมผัสที่ดี ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทำให้ไม้ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย แต่ทุกวันนี้ ไม้ กลายเป็นวัสดุที่หายาก และมีราคาแพง การเลือกใช้ไม้เก่าจึงเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้

ไม้เก่า คือไม้ที่ถูกใช้งานแล้ว อาจได้มาจากการรื้อถอนอาคาร หรือเป็นไม้เหลือทิ้งจากการใช้งานด้านอื่น เช่น ไม้พาเลท ไม้ลัง ไม้เสาไฟฟ้าสมัยก่อน เป็นต้น ไม้เก่าเหล่านี้สามารถนำไปใช้ซ้ำได้ ซึ่งไม้เก่ามีข้อดีคือ ไม้จะไม่มีการยืดหด หรือบิดงออีกแล้ว อีกทั้งไม้เก่ายังมีคุณภาพมากกว่าไม้ในปัจจุบัน ส่วนข้อเสียข้อใหญ่คือ ไม้เหล่านี้มักมีตำหนิจากการใช้งาน ไม้ที่มีสภาพดีจึงมีจำกัด อาจมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซ้ำยังต้องใช้เวลาในการคัดเลือก และใช้แรงงานในการซ่อมแซมตัดแต่งไม้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ไม้เก่าอาจมีราคาถูกกว่าครึ่งหนึ่งของไม้ใหม่เลยทีเดียว หรือถ้าเป็นไม้ที่มีอยู่แล้วก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
ในบทความนี้จะขอแบ่ง ไม้เก่า เป็น 2 ประเภทคือ ไม้ที่ยังไม่แปรรูป และไม้แปรรูป เพื่อให้ง่ายแก่การยกตัวอย่างประกอบ

1. ไม้ที่ยังไม่แปรรูป
ไม้ที่ยังไม่แปรรูป คือ ไม้ทุกชนิดที่ยังไม่ผ่านการตัดแต่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม อาจจะได้มาทั้งต้น หรือเป็นบางท่อน โดยไม้ประเภทนี้เหมาะแก่การนำไปใช้กับบ้านหรืออาคารที่ต้องการสไตล์ธรรมชาติ หากถ้าได้มาทั้งต้น และต้นมีขนาดใหญ่ก็อาจเอาไปทำเสาหรือคาน แต่ถ้าต้นมีขนาดเล็ก เช่น ไม้ไผ่ หรือไม้ยูคาลิปตัส ก็อาจจะนำไปทำเป็นระแนงบังแดด ราวกันตก หรือเฟอร์นิเจอร์สไตล์ธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังอาจนำเอาท่อนไม้มาตัดตามขวางเป็นแว่นๆ เพื่อนำไปประดับตกแต่งผนังได้อีกด้วย

2. ไม้แปรรูป
ไม้แปรรูป คือไม้ที่มีขายตามท้องตลาดเป็นขนาดหน้าตัดต่างๆ เช่น 1”x3” 2”x4” เป็นต้น ไม้แปรรูปได้มากจากการตัดท่อนซุงออกเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ ไม้แปรรูปสามารถนำไปใช้ได้ทั้งส่วนโครงสร้างอาคารที่รับน้ำหนัก และส่วนอื่นๆ ของอาคารที่ไม่ใช่โครงสร้าง

2.1 ไม้แปรรูปที่ใช้เป็นโครงสร้าง
ไม้แปรรูปที่ใช้เป็นโครงสร้างมักเป็นไม้เนื้อแข็ง เช่น ไม้เต็ง ไม้ประดู่ ไม้แดง และมีหน้าตัดของไม้ที่ใหญ่ เช่น 6”x6” 2”x8” 2”x6” 2”x4” เป็นต้น ไม้เหล่านี้รับแรงได้มาก สามารถนำไปใช้ทำ เสา คาน ตง พื้น และโครงสร้างหลังคาได้ ดังนั้นไม้เก่าประเภทนี้ก็ควรนำไปใช้เป็นโครงสร้างเหมือนเดิม โดยจะขอยกตัวอย่างบ้านหลังหนึ่งที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ออกแบบโดย WHBC Architects สถาปนิกได้เลือกใช้ไม้เก่าจากที่ต่างๆ รวมทั้งเสาโทรเลขโบราณมาทำโครงสร้าง ซึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ไม้เสาโทรเลขมีขนาดเล็ก รับน้ำหนักได้ไม่มาก สถาปนิกจึงออกแบบให้ตำแหน่งเสาแต่ละจุดมีเสาโทรเลข 4 ต้น ซึ่งทำให้ได้เสาที่ดูโปร่งเบาสวยงาม

ขายไม้เก่า ไม้ที่ยังไม่แปรรูป เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่http://supawanoldwood.com/


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 
SMF spam blocked by CleanTalk
Please donate whatever you can to help us to service server.Thank you.